Cùng bác sĩ chuyên khoa phân biệt tóc rụng sinh lý và tóc rụng bệnh lý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
117

Hiện nay có rất nhiều người gặp vấn đề rụng tóc nhưng không biết đó là rụng tóc bệnh lý hay rụng tóc do sinh lý. Nhiều người thì lo lắng thái quá về bệnh rụng tóc, nhiều người lại chủ quan bỏ qua khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Vậy rụng tóc bệnh lý và sinh lý có gì khác nhau, mức độ nguy hiểm như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tư vấn bác sĩ: Rụng tóc không phải là bệnh lý nguy hiểm nên đôi khi ta thường bỏ qua, tuy nhiên đến giai đoạn tóc rụng nhiều dẫn đến hói đầu rồi khi đó mới bắt đầu điều trị sử dụng thuốc trị rụng tóc thì thực sự rất khó để hồi phục. Chính vì vậy khi thấy có triệu chứng rụng tóc, bạn cần theo dõi ngay tình trạng tóc rụng để chữa trị kịp thời.

Thế nào là rụng tóc sinh lý?

Theo các nhà nghiên cứu, mỗi ngày tóc bạn có thể rụng đến vài chục đến  một trăm sợi là chuyện bình thường không có gì đáng lo ngại. Đây là hiện tượng rụng tóc sinh lý, tức là tóc rụng theo vòng đời: mọc lên, phát triển, rụng đi. Sau khi tóc rụng thì lớp tóc mới sẽ thay thế vào nên hiện tượng này hoàn toàn không đáng lo ngại.

Rụng tóc sinh lý có nguy hiểm không
Rụng tóc sinh lý có nguy hiểm không

Đôi khi bạn lo lắng vì vấn đề rụng tóc sinh lý, tuy nhiên nó không hề giúp bạn mà còn khiến bạn căng thẳng dẫn đến tóc rụng nhiều hơn và bạc sớm hơn.

Thế nào là rụng tóc bệnh lý?

Tóc rụng bệnh lý là hiện tượng tóc rụng nhiều bất thường liên tục trong thời gian dài. Dấu hiệu nhận biết rụng tóc bệnh lý đó là khi gội đầu hoặc chải tóc nhẹ thì tóc đã rụng từng nhúm một. Vấn đề của tóc rụng bệnh lý là tóc rụng đi và không mọc trở lại hoặc có mọc nhưng rất ít khiến tóc bạn ngày càng ít đi, tóc thiếu sức sống khiến bạn mất tự tin.

Rụng tóc bệnh lý cần chữa trị ngay
Rụng tóc bệnh lý cần chữa trị ngay

Tóc rụng bệnh lý thường rụng tập trung thành mảng, thường có rất ít tóc con mọc lên và nếu mọc thì rất yếu và xoăn tít. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang không khỏe, thiếu chất dinh dưỡng. Do đó để khắc phục bạn cần bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tốt cho việc phục hồi tóc.

Xem thêm:

Tóc rụng bệnh lý có thẻ do căng thẳng quá mức, nấm da đầu, rối loạn nội tiết, suy giảm tuyến giáp…Khi mắc rụng tóc nhiều, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để để thăm khám và cấp thuốc trị rụng tóc đúng chuẩn chất lượng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể phân biệt được rụng tóc bệnh lý và rụng tóc sinh lý. Để hỗ trợ phòng tránh cũng như điều trị rụng tóc, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho mình một phương pháp điều trị dứt điểm và gợi ý tốt nhất cho bạn đó là sản phẩm dược phẩm đến từ tự nhiên Hoàn Xuân Thang. Hoàn Xuân Thang với thành phần thảo dược quý trong đó có hà thủ ô, hắc chi mai, vừng đen có tác rụng làm phục hồi tóc hư tổn, điều trị rụng tóc bạc tóc, kích thích tóc mọc dày, dài, đen, óng mượt, cân bằng nội tiết tố và sinh lý cho cơ thể, điều trị tận gốc chứng rụng tóc từ bên trong cơ thể, trả lại cho bạn một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt. Rất nhiều người đã sử dụng Hoàn Xuân Thang và đã thành công. Bạn sẽ là người tiếp theo chứ!

 

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here