[Hỏi-Đáp]Nên nhổ tóc bạc hay nhuộm đen

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
93

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi nhưng mái tóc đã bạc như người 60 vậy. Tôi khá là tự ti về vấn đề này chính vì vậy, nhiều khi rảnh tôi lại nhổ tóc bạc đi. Tuy nhiên số lượng sợi tóc bạc khá nhiều vì vậy nhổ đi cũng không phải là giải pháp hay. Tôi có nên nhuộm cho tóc đen hay không, nhuộm như vậy có tốt không và có ảnh hưởng đến mái tóc không. Mong bác sĩ tư vấn và cho tôi cách điều trị tốt nhất.

Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Chào bạn, hiện tượng tóc bạc sớm là do cơ thể có sự rối loạn, có sự thay đổi về cơ chế sản sinh melanin, một trong những chất giúp tạo màu đen cho tóc. Khi bị tóc bạc, bạn không nên nhổ tóc vì có thể làm hỏng nang tóc và khiến tóc mỏng đi. Không chỉ vậy nhổ tóc bạc còn khiến tóc bị bạc nhiều hơn do dịch trong nang tóc bị bạc sớm trào ra các sợi tóc xung quanh khiến tóc bị nhiễm dịch gây ra bạc tóc lây nhiễm.Về vấn đề nhuộm tóc thì việc nhuộm lại tóc có thể giúp bạn tự tin hơn tuy nhiên cần cẩn trọng vì một số hóa chất nhuộm làm tổn thương tóc và làm rụng tóc. Một số thuốc nhuộm tóc cũng làm tăng nguy cơ ung thư máu. Do đó, chỉ nên nhuộm tóc những khi nào thật cần thiết, tránh dùng những thuốc có màu quá đậm và cần gội đầu thật kỹ để thuốc không sót lại trên da đầu.

Có nên nhỏ tóc bạc đi hay không
Có nên nhỏ tóc bạc đi hay không

Nguyên nhân tóc bạc

Di truyền: Di truyền là yếu tố quyết định đến thời điểm và tốc độ bạc tóc. Hiện tượng bạc tóc thể di truyền từ ông bà, bố mẹ sang con cái, thời điểm tóc bạc của con cái có liên quan chặt chẽ đến thời điểm mà ông bà cha mẹ đã bị bạc tóc cùng thời điểm đó.

Tâm lý: Yếu tố tâm lý được xem là nguyên nhân khiến tóc bạc do chính chủ quan người bị tóc bạc. Nếu là di truyền thì tức là do ta khách quan di truyền theo cơ chế sinh học, nhưng nếu là do yếu tố tâm lý thì là do chính bản thân ta. Bạn hay lo lắng, căng thẳng, stress, dễ xúc động, bị quan thì rất dễ bị bạc tóc sớm.

Do bệnh lý: Yếu tố bệnh lý như suy giảm tuyến yên, tuyến giáp, bệnh thiếu máu ác tính dẫn đến các bệnh như xơ cứng bì, thể trạng suy yếu, đục thủy tinh thể mắt, tiểu đường, loãng xương…

Do chế độ ăn uống: Chế độ dinh dưỡng không đúng cách là một trong những thủ phạm gây chứng tóc bạc sớm ở tuổi còn xuân. Thiếu vitamin B12 dẫn đến giảm việc sản xuất melanin dẫn đến tóc bạc.

Nguyên nhân dẫn đến bạc tóc và cách điều trị tốt nhất
Nguyên nhân dẫn đến bạc tóc và cách điều trị tốt nhất

Xem: [Hỏi-Đáp]Cùng bác sĩ tìm hiểu cách điều trị rụng tóc do nấm đầu

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân tóc bạc sớm và có nên nhuộm cũng như nhổ tóc bạc hay không. Hiện nay, y học chưa có phương pháo nào điều trị triệt để bệnh tóc bạc sớm tuy nhiên nếu tóc bạc không phải do di truyền thì vẫn có thể điều trị được. Bạn có thể sử dụng Hoàn Xuân Thang có nguồn gốc thảo dược để điều trị bạc tóc. Hoàn Xuân Thang được chế xuất từ hà thủ ô, hắc chi mai, mật ong có công dụng điều trị tóc bạc từ sâu bên trong, trả lại cho bạn mái tóc đen óng, chắc khỏe và mượt mà ngay sau khi sử dụng. Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm này và thành công. Chắc chắn bạn sẽ là người kế tiếp.

 

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here