Tại sao tóc bạc sớm và rụng nhiều

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
162

Trên thế giới hết, cứ 100 người có đến 70 người gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều. Tóc bạc sớm và rụng nhiều làm cho người bị mệt mỏi, lo lâu, bạn áp dụng nhiều cách chữa nhưng lại gây tốn kém và không hiệu quả. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra cách chữa hợp lý?

Tại sao tóc bạc sớm và tại sao tóc rụng nhiều

Tóc bạc sớm và rụng nhiều là câu hỏi hầu hết những ai mắc phải cũng muốn tìm hiểu nguyên nhân để từ đó đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả. Vậy nguyên nhân do đâu tóc bạc sớm và rụng nhiều.

Xét về nguyên nhân làm tóc bạc sớm và rụng nhiều có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau:

Yếu tố di truyền

Theo y học hiện đại, một phần gây ra tóc bạc sớm do gen di truyền lại, do gia đình có người mắc chứng bệnh tóc bạc sớm và di truyền lại qua đời con cháu.

tóc bạc di chuyền nhiều thế hệ
tóc bạc di chuyền nhiều thế hệ

Các nang tóc mất khả năng tạo melanin.

Là một chất quyết định nên màu sắc của tóc. Melanin giúp duy trì sắc tố màu sắc của mỗi người, khi nang tóc không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết làm cho nang tóc mất dần khả năng kích thích sản xuất melanin. Làm cho mái tóc mất dần màu gốc và nhạt dần trở thành màu trắng bạc.

Cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Tóc được nuôi chủ yếu từ nguồn dinh dưỡng trong máu, khi cơ thể không được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để sản sinh ra các chất dinh dưỡng, máu đi nuôi cơ thể không thể đến được tóc, tình trạng thiếu hụt này cứ lặp đi lặp lại và kéo dài làm cho nang tóc yếu dần gây ra tình trạng tóc bạc sớm và rụng nhiều.

Tại sao tóc bạc sớm và rụng nhiều
Tại sao tóc bạc sớm và rụng nhiều

Căng thẳng quá nhiều.

Được xếp vào là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm và rụng nhiều. Stress và mệt mỏi kéo dài khiến cơ thể suy nhược, tóc dần rụng nhiều hơn nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời.

Sử dụng nhiều mỹ phẩm làm đẹp.

Các sản phẩm làm đẹp cho tóc ngày một được bán nhiều trên thị trường, với thành phần hóa học chứa các loại axit, các chất tẩy dần lấy đi lớp protein bảo vệ bên ngoài của các cọng tóc, làm tóc trở nên yếu dần và gãy rụng. Gây ra tình trạng tóc bạc sớm và rụng nhiều.

các chất hóa học có trong thuốc nhuộm oxy hóa tóc làm tóc yếu dần
các chất hóa học có trong thuốc nhuộm oxy hóa tóc làm tóc yếu dần

Tác động nhiều nhiệt độ cao lên tóc.

Các chị em thường hay có thói quen duỗi tóc để làm đẹp, tuy nhiên việc duỗi tóc bày dù để ở nhiệt độ cao hay thấp vẫn làm hư tổn tổn tóc từ từ, cách nhiệt độ này khi tác động lên tóc sẽ hút dần các độ ẩm cũng như làm bay đi các protein bảo vệ bên ngoài, làm tóc trở nên yếu dần và rụng đi nhanh chóng.

Tóc bạc sớm phải làm gì để cảo thiện

Người xưa có câu “ răng lung lay tóc bạc sớm”. Tóc bạc sớm và rụng nhiều khiến bạn lo lắng, bạn chạy đủ nơi, đủ các trung tâm để chữa trị, tuy nhiên vẫn không mang lại hiệu quả và tốn kém rất nhiều. Chính vì vậy bạn cần một phương pháp trị tóc bạc sớm và rụng nhiều một cách hiệu quả nhất.

Bạn không có thời gian để thực hiện chữa trị bằng những phương pháp tự nhiên như: uống hà thủ ô, gội đầu với vừng đen hay ủ tóc với dầu dừa và chanh. Hoàn Xuân Thang sẽ làm bạn hài lòng, là một loại thuốc hỗ trợ đắc lực cho điều trị tóc bạc và rụng nhiều được rất nhiều người tin dùng.

banner

 

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here